Chủng vân tay Radial Loop

CHỦNG NƯỚC NGƯỢC RADIAL LOOP:

Chủng đặc biệt, thể hiện tính cách dù ở bất cứ ngón tay nào.

Đặc điểm nổi trội của chủng nước ngược RL là cảm xúc rất nhiều đến mức thể hiện ngược lại với suy nghĩ bản thân.

Ưu điểm Nhược điểm Giải pháp khắc phục
1.      Suy nghĩ độc đáo, đi ngược với đám đông 🡪 nhìn được những góc mà không ai thấy Dễ bị hiểu nhầm vì suy nghĩ ngược của mình 🡪 dễ bị cô lập, cô đơn Cần trải nghiệm và trao dồi tư duy tích cực
2. Khả năng phản biện tốt

Sẵn sàng đứng ra bảo vệ đám đông

3. Linh động cao, khả năng tìm ra giải pháp vào phút 90 Trì hoãn, ỷ lại

1. Suy nghĩ độc đáo, đi ngược với đám đông

Ưu điểm: Nước ngược có chung đặc điểm với chủng nước thuần là ảnh hưởng bởi cảm xúc. Nhưng cảm xúc bị đẩy lên gấp 3 đến 4 lần có nghĩa là RL rất là nặng về hướng cảm xúc. Vì cảm xúc của RL rất lớn nên dẫn đến việc “Vật cực tất phản”. Câu nói này có nghĩa là một vật hoặc một sự việc khi đi đến điểm cực độ trong giới hạn thì sẽ thể hiện ngược lại. Do đó chủng RL còn được gọi là nước chảy ngược. Họ mang đến cho những người xung quanh cảm giác hơi bị quái đảng.

Radial Loop ( chủng nước ngược với nhiều cảm xúc
Radial Loop ( chủng nước ngược với nhiều cảm xúc )

Một ví dụ để bạn hình dung về chủng nước ngược. Có một bạn chủng nước ngược từng chia sẻ về bạn gái cũ. Dù bạn ấy biết rằng bạn gái cũ đã có người mời. Nếu tiếp tục giúp đỡ, theo đuổi thì không có lợi gì. Tuy nhiên, khi bạn gái cũ nhờ bạn qua chở đi học thì bạn vẫn qua. Dù biết như thế là không ổn.

Nhờ sự ngược đời mà chủng nước ngược nhìn được những góc nhìn mà không ai thấy. Không lên tiếng thì thôi, một khi lên tiếng cả nhóm sẽ bị cứng họng nói không thành lời vì những suy nghĩ mà không một ai nghĩ tới . Đó là đặc điểm của RL. Từ đó dẫn đến sự độc đáo và sáng tạo rất riêng của RL.

Nhược điểm: Tuy nhiên, sự ngược đời cũng làm chủng nước ngược gặp nhiều rắc rối. Họ bị người khác đánh giá là suy nghĩ ngược đời, khó hòa đồng và tiếp nhận bởi người khác, dễ bị cô lập dẫn đến rất khó tiếp cận với mọi người vì lối suy nghĩ ngược của mình.

Chủng RL khó hòa đồng với người khác và dễ bị cô lập
Chủng RL khó hòa đồng với người khác và dễ bị cô lập

Giải pháp khắc phục: Việc bị đánh giá là hơi khác người, xa lánh gần như khó tránh khỏi. Do đó, chủng nước ngược cần tìm cho mình môi trường tích cực và trao dồi tư duy tích cực. Dù sao thì các môi trường tích cực cũng dễ chấp nhận sự khác biệt hơn môi trường tiêu cực. Bên cạnh đó, chủng nước ngược RL còn cần tăng cường trải nghiệm để biết được cách xử lý phù hợp cho các trường hợp cụ thể. Và tư duy cũng sẽ bớt “xa rời thực tế” hơn.

 

Chủng RL nên tìm cho mình 1 môi trường tốt để phát triển
Chủng RL nên tìm cho mình 1 môi trường tốt để phát triển

2. Khả năng phản biện tốt

Nhờ vào lối suy nghĩ “trái chiều” với đám đông mà chủng nước ngược có khả năng phản biện rất tốt. Vì họ nhìn ra được những ý mà người khác không nghĩ đến. Những góp ý của họ thường mang tính đột phá và vô cùng sáng tạo. Tuy nhiên, chủng nước ngược phải được phát biểu và lắng nghe ý kiến thì mới phát huy thế mạnh phản biện được. Vì nếu bị từ chối nhiều, họ sẽ trở nên trầm lặng.

Khác với nước thuần UL về việc tránh xung đột, chủng nước ngược RL lại sẵn sàng đứng lên và bảo vệ đám đông. Đó là vị họ đặt tình cảm nhiều vào những người xung quanh. Nên khi có vấn đề tác động, họ sẵn sàng đứng lên đấu tranh để bảo vệ quyền lợi chung chứ không né tránh.

Chủng RL có khả năng phản biện rất tốt
Chủng RL có khả năng phản biện rất tốt

3. Linh động cao

Ưu điểm: Nhờ góc nhìn “ngược” và đặc tính linh hoạt của nước mà nhiều vấn đề nan giải được chủng nước ngược xử lý khá thuận lợi. Và đặc biệt là các vấn đề gần sát “giờ chót”. Khả năng linh động và sáng tạo độc đáo của chủng nước ngược thể hiện vô cùng rõ ràng.

Khả năng sáng tạo của chủng RL nên cần được phát huy
Khả năng sáng tạo của chủng RL nên cần được phát huy

Nhược điểm: Tuy khả năng xử lý vấn đề “sát nút” cũng dẫn đến vấn đề. Đó là dần dần chủng nước ngược bị ỷ lại, trì hoãn. Họ để đến “giờ chót” mới chịu xử lý. Và dĩ nhiên, kết quả chỉ ở mức bình bình dù họ có thể làm tốt hơn.

Tham khảo thêm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=yENjxeDg2qo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *